PHÒNG HÀNH CHÍNH TỔNG HỢP

Date: 04/12/2017Lượt xem: 1005

1.    Chức năng:

Phòng Hành chính Quản trị - Tổchức cán bộ có chức năng tham mưu, giúp việc cho Giám đốc Học viện về công tácquản trị và quản lý cơ sở vật chất của Học viện; về các chủ trương, biện pháptriển khai thực hiện đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trongtoàn Học viện; về công tác tổ chức cán bộ: Xây dựng, kiện toàn tổ chức bộ máy củaHọc viện, duy trì và nâng cao hiệu lực của bộ máy quản lý; quy hoạch, sử dụng,bồi dưỡng và quản lý đội ngũ cán bộ, viên chức, giảng viên; đảm bảo chế độ, chínhsách; công tác bảo vệ chính trị nội bộ; công tác bảo hộ lao động của Học viện.

2. Nhiệm vụ:

2.1. Lĩnh vực Hành chính quản trị

a) Công tác quản trị:

- Chịu trách nhiệm trước Giám đốcHọc viện về công tác quản lý hạ tầng cơ sở của Học viện bao gồm đất đai, nhà cửa,lớp học, phòng làm việc, hội trường, phòng thí nghiệm, xưởng, vườn hoa, cây cảnh,hệ thống giao thông nội bộ, quản lý việc sử dụng nhà, đất để sản xuất, kinhdoanh.

- Quản lý toàn bộ cơ sở hạ tầngđất đai, vườn hoa, cây xanh, hàng rào, hệ thống giao thông, hệ thống cống, rãnhthuộc phạm vi diện tích Học viện. Phối kếthợp với các phòng chức năng của Học viện và Chính quyền địa phương trong việc bảovệ địa giới thuộc Học viện quản lý.

- Quản lý toàn bộ hệ thống nhà,bao gồm: nhà làm việc, xưởng, phòng thí nghiệm, lớp học, hội trường, phòng khách, trong khu đất thuộc Học viện quản lý.

- Tổ chức chỉ đạo và đảm bảo côngtác vệ sinh môi trường các khu nhà vệ sinh, hành lang công cộng trong khu vực làmviệc;  khu vực học tập, hội trường thuộcphòng trực tiếp quản lý; đường sá, khu vực các kiốt, sân chơi và các khu vực trốngthuộc khuôn viên Học viện.

- Quản lý, tu sửa, bảo dưỡngtoàn bộ hệ thống hạ tầng cơ sở: điện, cấp thoát nước, đường nội bộ, cống, rãnh,vật kiến trúctrongkhuôn viên Học viện.

- Quản lý, vận hành hệ thốngtrạm và hệ thống lưới điện của toàn Học viện. Đảm bảo lưới điện trong Học việnluôn hoạt động ổn định phục vụ mọi hoạt động của cán bộ, viên chức và  học viên, sinh viên.

- Quản lý, vận hành các  hệ thống trạm khai thác và hệ thống mạng cấpnước trong toàn Học viện. Đảm bảo thường xuyên có nước sạch sử dụng cho các hoạtđộng của Học viện.

- Xây dựng kế hoạch và lập dựtoán hàng năm cho việc sửa chữa, tu bổ hệ thống điện, nước trong toàn Học viện.

- Theo dõi và quản lý việc sửdụng điện, nước trong các nhà ở sinh viên, trong khu vực ký túc xá. Kết hợp vớiphòng Tài chính kế toán thu tiền điện, nước do sử dụng vượt định mức trong sinhviên, học viên. Chủ động nghiên cứu, đề xuất các biện pháp hữu hiệu và tổ chứcthực hiện các biện pháp quản lý, nhằm tiết kiệm và chống thất thoát, lãng phí điện,nước.

- Quy hoạch và thực hiện côngtác trồng và chăm sóc, cắt tỉa cây xanh, hoa, cây cảnh, đảm bảo cảnh quan xanh,sạch, đẹp.

- Lập kế hoạch tu bổ thườngxuyên, sửa chữa kịp thời, chống xuống cấp các cơ sở vật chất của Học viện phụcvụ cho công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và khám chữa bệnh.

- Tham gia quản lý các dự án xâydựng cơ bản của Học viện. Chịu trách nhiệm và phối hợp với các bộ phận chức năngliên quan nghiệm thu các công trình xây dựng mới, các công trình sửa chữa, cảitạo, nhận bàn giao và có kế hoạch đưa các công trình đó vào sử dụng có hiệu quả.

- Lập kế hoạch và tổ chức thựchiện việc mua sắm, quản lý vật tư, văn phòng phẩm, tạp phẩm, tài sản thông dụng,các trang thiết bị văn phòng theo yêu cầu của Giám đốc Học viện phục vụ cho côngtác và học tập của cán bộ, viên chức và sinh viên toàn Học viện. Có trách nhiệmsửa chữa các tài sản thuộc phòng theo dõi và quản lý.

- Quản lý, điều hành các phươngtiện vận tải của Học viện. Tổ chức xe đưa, đón cán bộ thuộc diện phải phục vụ; đảmbảo phương tiện cho các chuyến công tác ngoài Học viện của lãnh đạo Học viện vàcác đoàn công tác khác.

- Quản lý toàn bộ mạng điệnthoại của Học viện. Kịp thời sửa chữa, khắc phục những hỏng hóc đảm bảo liên lạcluôn thông suốt.

b) Công tác bảo vệ trật tựtrị an:

- Chủ động xây dựng kế hoạch vàtổ chức triển khai thực hiện các biện pháp bảo vệ an toàn trong Học viện, chốngtrộm cắp, chống gây rối trật tự.

- Tổ chức tốt việc thường trựctại các cổng ra, vào Học viện, tuần tra canh gác, kiểm soát người ở lại qua đêmtrong Học viện, giữ gìn trật tự, bảo vệ tài sản của Học viện, đồng thời tạo điềukiện thuận lợi cho cán bộ, viên chức, học viên, sinh viên và khách đến làm việcvới Học viện.

- Phối hợp với Phòng Công tácchính trị và Quản lý sinh viên, các đơn vị liên quan trong Học viện, các tổ chứcHội, Đoàn thể của sinh viên và công an địa phương triển khai công tác đảm bảotrật tự, an ninh và nếp sống lành mạnh trong khu Ký túc xá sinh viên, trong Họcviện cũng như trong địa bàn khu vực.

- Chủ trì tổ chức việc bảo vệan toàn các phương tiện cá nhân của cán bộ, viên chức, học viên, sinh viêntrong Học viện và khách đến công tác tại Học viện.

- Chủ trì giải quyết mọi vụ việcliên quan đến công tác bảo vệ, đến tính mạng và tài sản của cá nhân và tập thểtrong phạm vi của Học viện quản lý.

- Có trách nhiệm tuần tra, kiểmtra và chủ động phối hợp với Chính quyền địa phương, và các phòng, ban, đơn vịcó chức năng liên quan trong việc ngăn chặn kịp thời các việc lấn chiếm đất công,tự ý làm nhà trong phạm vi quản lý của Học viện.

c) Công tác phòng cháy, chữa cháy:

- Nghiên cứu xây dựngcác nội quy, quy chế về công tác phòng cháy, chữa cháy. Phối hợp với các bộ phậnliên quan tổ chức và triển khai công tác phòng chống bão, lụt và phòng cháy, chữacháy của Học viện. Thường xuyên theo dõi, kiểm tra việc thực hiện nội quy, quychế đã ban hành.

- Nghiên cứu xây dựng các phươngán phòng cháy, chữa cháy. Tổ chức lực lượng thường trực và mạng lưới phòng cháy,chữa cháy ở các đơn vị và triển  khai huấnluyện lực lượng phòng cháy, chữa cháy trong Học viện.

- Chuẩn bị đầy đủ và quản lý tốtcác dụng cụ phòng cháy, chữa cháy.

 

Lý Thời Trân
Lý Thời Trân, tự Đông Bích, về già tự hiệu là Tần Hồ sơn nhân, người đời Minh, Kỳ Châu (nay là Hồ Bắc, Kỳ Xuân, Kỳ Châu).  Ông là nhà y dược học vĩ đại của...
Xem thêm
TUỆ TĨNH
Tên thật là Nguyễn Bá Tĩnh, hiệu Huệ Tĩnh, sau này khi đi tu, lấy pháp hiệu là Tuệ Tĩnh. Quê làng Nghĩa Phú, tổng Văn Thai, huyện Cẩm Giàng, phủ Thượng Hồng,...
Xem thêm
HẢI THƯỢNG LÃN ÔNG
Hải Thượng Lãn Ông tên húy là Lê Hữu Trác tên thường là Lê Hữu Chẩn, là một đại y tôn của nước ta. Sinh ngày 12/11/1724 năm Giáp Thìn về cuối đời Hậu Lê, ở...
Xem thêm
Trương Trọng Cảnh
Tên là Cơ, người đời Đông Hán, quận Nam Dương (nay là Hà Nam, Nam Dương). Ông là tác giả quyển ‘Thương Hàn Tạp Bệnh Luận’, một quyển sách y học rất có giá trị...
Xem thêm
Hoa Đà
Hoa Đà, tự Nguyên Hóa, lại có tên Phu, sống vào thời Tam Quốc. Ông là người nước Bái (nay là tỉnh An Huy, Trung Quốc). Ông thông y thuật toàn diện, giỏi ngoại...
Xem thêm
Copyright © 2016 Vatm.edu.vn