PHÒNG HỢP TÁC QUỐC TẾ

Date: 01/12/2017Lượt xem: 1527

  

 1. Chức năng:

Phòng Hợp tác quốc tế có chức năng tham mưu, giúp Giám đốc quản lý công tác hợp tác quốc tế, hoạch định chiếnlược quan hệ, hợp tác với các trường đại học, các Bệnh viện, các Viện, các nước,các tổ chức Chính phủ và phi Chính phủ trên thế giới cũng như với Việt kiều vàcộng đồng người Việt Nam sống ở nước ngoài.

2. Nhiệm vụ:

- Tổ chức triển khai và theo dõiviệc thực hiện các chương trình hợp tác quốc tế của Học viện, bao gồm quan hệ hợptác với các Trường, các tổ chức khoa học kỹ thuật, các tổ chức quần chúng và cánhân các nhà khoa học, các nhà từ thiện, các Việt kiềunhằm tranh thủ chất xám, thông tin và sựgiúp đỡ về tài chính, vật chất- kỹ thuật.

- Sưu tầm thông tin, tài liệu,nghiên cứu tình hình, đặc điểm, tiềm năng, mức độ phát triển các tổ chức quốc tế,các cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học ở các nước trên thế giới. Tổ chức mạng lướixử lý và phổ biến thông tin kịp thời trong Học viện để phục vụ cho việc định hướngtrong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế của Học viện.

- Đề xuất với Giám đốc nhữngchủ trương và nội dung mang tính chất chiến lược trong công tác hợp tác quốc tế.Xây dựng các kế hoạch hợp tác ngắn hạn và dài hạn trình Giám đốc phê duyệt và tổchức thực hiện các  kế hoạch đó.

- Phối hợp với các cá nhân, đơnvị có liên quan để lập các dự toán hợp tác quốc tế nhằm tranh thủ nguồn tài trợ,giúp đỡ về đào tạo, nghiên cứu khoa họcđề xuất với Giám đốc những biện pháp thích hợp đểthiết lập và củng cố mối quan hệ, hợp tác quốc tế đảm bảo tranh thủ được lợi íchtối đa cho Học viện. Phối hợp với phòng Quản lý Khoa học giám sát và quản lý cácdự án hợp tác nghiên cứu khoa học đã được phê duyệt và hoạt động.

- Là đầu mối trong việc giám sát,quản lý, liên kết giữa các dự án hợp tác quốc tế trong Học viện.

- Theo sự chỉ đạo của Giám đốc,trực tiếp liên hệ với các đối tác nước ngoài và các tổ chức quốc tế về những nộidung liên quan đến việc thiết lập quan hệ và hợp tác; kết hợp với các bộ phận vàđơn vị chuyên môn liên quan trong Học viện cố vấn và chuẩn bị giúp Giám đốctrong việc đàm phán, ký kết các văn bản làm việc và hợp tác với các đối tác vềcác lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm.

- Phối hợp chặt chẽ với Vụ Hợptác quốc tế của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo và các cơ quan hữu quan khác nhằmthực hiện có hiệu quả công tác hợp tác quốc tế trong Học viện.

- Trên cơ sở các quy định củaNhà nước, phối hợp với Phòng Đào tạo, Phòng Đào tạo sau Đại học kiến tạo cácquan hệ hợp tác quốc tế trong lĩnh vực đào tạo.

- Xây dựng kế hoạch đoàn vào, đoànra hàng quý, hàng năm trình Giám đốc phê duyệt để báo cáo Bộ, đồng thời tổ chứcthực hiện kế hoạch đó.

- Phối hợp với các bộ phận chứcnăng và các đơn vị chuyên môn liên quan chuẩn bị nội dung, chương trình làm việccủa từng đoàn vào, đoàn ra.

- Xem xét và làm các thủ tục mờicác đoàn vào; phối hợp cùng với các bộ phận chức năng và đơn vị chuyên môn liênquan trong Học viện xem xét việc đề cử, tuyển chọn nhân sự và làm thủ tục xuất-nhập cảnh cho các đoàn khách quốc tế.

- Liên hệ với các Đại sứ quán,cơ quan đại diện của nước ta ở nước ngoài và các cơ quan hữu quan để nắm tình hìnhvà quản lý đoàn ra, đoàn vào.

- Phối hợp với phòng Tài chínhkế toán lập kế hoạch dự trù tài chính đảm bảo kinh phí cho hoạt động quan hệ quốctế của Học viện.

- Phối hợp với phòng Hành chínhQuản trị, Phòng Tổng hợp lập kế hoạch và chuẩn bị cơ sở vật chất để đón tiếp vàlàm việc với các đoàn khách quốc tế và đảm bảo an toàn, đúng quy định của Nhà nướckhi đón tiếp khách quốc tế.

- Hướng dẫn và kiểm tra các phòngchức năng, Bộ môn, các đơn vị trực thuộc trong Học viện về nghiệp vụ đối ngoại,về công tác thiết lập và triển khai các mối quan hệ quốc tế, các đề tài, dự ánhợp tác với nước ngoài.

- Dưới sự chỉ đạo của Giám đốc,phối hợp với các đơn vị và cơ quan hữu quan trong và ngoài Học viện tổ chức cácHội nghị, Hội thảo và các lớp tập huấn quốc tế tại Học viện đảm bảo đúng phápluật hiện hành.

- Theo dõi và kiểm tra thườngxuyên tình hình thực hiện các kế hoạch hợp tác đã ký kết, kịp thời báo cáo vớiGiám đốc và chủ động đề xuất các biện pháp hữu hiệu để giải quyết các vướng mắc,tổ chức định kỳ sơ kết và tổng kết công tác hợp tác quốc tế của Học viện.

- Phối hợp với Bộ môn Ngoại ngữvà các đơn vị có liên quan tổ chức các lớp đào tạo ( đào tạo lại ) về nghiệp vụhợp tác quốc tế và ngoại ngữ.

- Kết hợp với các Bộ môn, làmthủ tục tiếp nhận và quản lý các sinh viên nước ngoài (nếu có) khi đến học tậpvà thực tập tại Học viện dưới sự chỉ đạo của Giám đốc.

- Phối hợp với phòng Quản lý Côngnghệ thông tin chịu trách nhiệm quảng bá hình ảnh và hoạt động của Học viện như:cung cấp các thông tin hợp tác quốc tế thường xuyên và cập nhật trên hệ thốngtrang Web của Học viện, biên soạn cuốn sách mỏng, tờ rơi bằng tiếng Anh, tiếngTrung, slide giới thiệu về Học viện.

3 Phân cấp quyền hạn của Trưởng phòng, Phó trưởng phòng:

Trưởng phòng ( hoặc Phó trưởngphòng) Hợp tác quốc tế được thừa lệnh Giám đốc ký và đóng dấu của Học viện nhữngvăn bản, giấy tờ trong phạm vi chức năng nhiệm vụ được giao theo sự ủy quyền củaGiám đốc. Là uỷ viên một số Hội đồng do Giám đốc quyết định.

 

Lý Thời Trân
Lý Thời Trân, tự Đông Bích, về già tự hiệu là Tần Hồ sơn nhân, người đời Minh, Kỳ Châu (nay là Hồ Bắc, Kỳ Xuân, Kỳ Châu).  Ông là nhà y dược học vĩ đại của...
Xem thêm
TUỆ TĨNH
Tên thật là Nguyễn Bá Tĩnh, hiệu Huệ Tĩnh, sau này khi đi tu, lấy pháp hiệu là Tuệ Tĩnh. Quê làng Nghĩa Phú, tổng Văn Thai, huyện Cẩm Giàng, phủ Thượng Hồng,...
Xem thêm
HẢI THƯỢNG LÃN ÔNG
Hải Thượng Lãn Ông tên húy là Lê Hữu Trác tên thường là Lê Hữu Chẩn, là một đại y tôn của nước ta. Sinh ngày 12/11/1724 năm Giáp Thìn về cuối đời Hậu Lê, ở...
Xem thêm
Trương Trọng Cảnh
Tên là Cơ, người đời Đông Hán, quận Nam Dương (nay là Hà Nam, Nam Dương). Ông là tác giả quyển ‘Thương Hàn Tạp Bệnh Luận’, một quyển sách y học rất có giá trị...
Xem thêm
Hoa Đà
Hoa Đà, tự Nguyên Hóa, lại có tên Phu, sống vào thời Tam Quốc. Ông là người nước Bái (nay là tỉnh An Huy, Trung Quốc). Ông thông y thuật toàn diện, giỏi ngoại...
Xem thêm
Copyright © 2016 Vatm.edu.vn