TRUNG TÂM THÔNG TIN- THƯ VIỆN

Date: 04/12/2017Lượt xem: 1820

1. Chức năng:

Trung tâm thông tin- Thư việnlà đơn vị chức năng có nhiệm vụ tham mưu giúp việc cho Giám đốc Học viện về côngtác thông tin khoa học phục vụ cho đào tạo, nghiên cứu khoa học và điều trị củaHọc viện.

2. Nhiệm vụ:

a) Công tác tổ chức và quảnlý thư viện:

- Quản lý, tổ chức tốt hoạt độngcủa Thư viện nhằm phục vụ có hiệu quả nhu cầu ngày càng cao của cán bộ, viên chức,học viên và sinh viên.

- Xây dựng kế hoạch bổ sung thườngxuyên sách, báo, giáo trình, tài liệu, tạp chítổ chức quản lý chặt chẽ theo nội quy, quychế của thư viện các tài liệu, sách, giáo trình hiện có.

- Có kế hoạch từng bước nâng cấp,hiện đại hóa thư viện nhằm tăng cường khả năng lưu trữ, tìm kiếm, xử lý thôngtin trong nước và quốc tế. Có kế hoạch và tổ chức xây dựng Thư viện điện tử.

- Kết hợp với Phòng Đào tạo, Đàotạo sau đại học xây dựng kế hoạch, tổ chức tốt khâu in ấn, xuất bản các giáo trình,sách giáo khoa, các tài liệu tham khảo khác phục vụ cho công tác đào tạo, nghiêncứu khoa học và công nghệ.

- Tổ chức tốt công tác lưu trữcác luận án Tiến sĩ, Thạc sĩ, Chuyên khoa II... được nộp vào thư viện theo quy địnhhiện hành.

b) Công tác phục vụ bạn đọc:

- Tổ chức tốt các phòng đọc phụcvụ cán bộ, viên chức và học sinh, sinh viên. Có kế hoạch xây dựng, mở rộng thêmphòng đọc sách nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của bạn đọc.

- Tổ chức hướng dẫn bạn đọc, đặcbiệt các sinh viên mới vào Học viện sử dụng thư viện. Thường xuyên tổ chức côngtác giới thiệu sách, tài liệu, tạp chí và các thông tin khoa học kỹ thuật mới.  

- Có biện pháp tăng cường côngtác tìm kiếm, khai thác, cập nhật các thông tin khoa học, công nghệ và tổ chứckịp thời việc phổ biến rộng rãi thông tin cho bạn đọc.

- Tổ chức tốt việc cho bạn đọcmượn sách, báo, tài liệu, giáo trìnhđảm bảo việc cho sinh viên mượn các giáo trình, sáchgiáo khoa được thực hiện đúng đối tượng và kịp thời.

- Thường xuyên công bố thôngtin thư mục cung cấp cho cán bộ và sinh viên nội dung tóm tắt của tài liệu, sách,báo, tạp chí, công trình mới để thuận tiện cho việc tra cứu và cập nhật thôngtin mới nhất.

Phân cấp quyền hạn của Giám đốc, Phó giám đốc trung tâm:

1. Giám đốc( hoặc Phó Giám đốc)Trung tâm Thông tin - Thư viện là Ủy viên Hội đồng in ấn tài liệu, thanh lý tàiliệu, sách báo, tạp chí.

2. Giám đốc( hoặc Phó Giám đốc)Trung tâm Thông tin - Thư viện được thừa lệnh Giám đốc ký và đóng dấu của Học viện các văn bản liên quan đến chức năng, nhiệm vụ được giao theo sự ủy quyền của Giám đốc.

 

Lý Thời Trân
Lý Thời Trân, tự Đông Bích, về già tự hiệu là Tần Hồ sơn nhân, người đời Minh, Kỳ Châu (nay là Hồ Bắc, Kỳ Xuân, Kỳ Châu).  Ông là nhà y dược học vĩ đại của...
Xem thêm
TUỆ TĨNH
Tên thật là Nguyễn Bá Tĩnh, hiệu Huệ Tĩnh, sau này khi đi tu, lấy pháp hiệu là Tuệ Tĩnh. Quê làng Nghĩa Phú, tổng Văn Thai, huyện Cẩm Giàng, phủ Thượng Hồng,...
Xem thêm
HẢI THƯỢNG LÃN ÔNG
Hải Thượng Lãn Ông tên húy là Lê Hữu Trác tên thường là Lê Hữu Chẩn, là một đại y tôn của nước ta. Sinh ngày 12/11/1724 năm Giáp Thìn về cuối đời Hậu Lê, ở...
Xem thêm
Trương Trọng Cảnh
Tên là Cơ, người đời Đông Hán, quận Nam Dương (nay là Hà Nam, Nam Dương). Ông là tác giả quyển ‘Thương Hàn Tạp Bệnh Luận’, một quyển sách y học rất có giá trị...
Xem thêm
Hoa Đà
Hoa Đà, tự Nguyên Hóa, lại có tên Phu, sống vào thời Tam Quốc. Ông là người nước Bái (nay là tỉnh An Huy, Trung Quốc). Ông thông y thuật toàn diện, giỏi ngoại...
Xem thêm
Copyright © 2016 Vatm.edu.vn