Ngày 11/3, Học viện Y-Dược học cổ truyền Việt Nam đã đón tiếp Ông Hamasaka Suguru - đại diện Tập đoàn Phúc lợi xã hội Shinwakai (Nhật Bản) đến thăm và làm việc tại Học viện.

Quang cảnh buổi làm việc
Tập đoàn Shinwakai là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và phúc lợi xã hội tại Nhật Bản, với nhiều cơ sở tiêu biểu như: Viện điều dưỡng Tabarunosato, Phòng khám nha khoa Hamasaka và cơ sở hỗ trợ người khuyết tật Barubaru. Đây đều là những đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong chăm sóc người cao tuổi, phục hồi chức năng và hỗ trợ cộng đồng.
Trong buổi làm việc, hai bên đã cùng nhau trao đổi nhiều nội dung quan trọng như: Hợp tác trong đào tạo và phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực y học cổ truyền và chăm sóc sức khỏe, cơ hội thực tập, làm việc tại Nhật Bản cho sinh viên và học viên, chia sẻ kinh nghiệm trong mô hình chăm sóc người cao tuổi và phúc lợi xã hội, thúc đẩy các chương trình giao lưu học thuật và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực y tế.
Chuyến thăm và làm việc của Ông Hamasaka Suguru không chỉ góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Học viện Y-Dược học cổ truyền Việt Nam với các tổ chức y tế – phúc lợi tại Nhật Bản, mà còn mở ra nhiều cơ hội phát triển cho sinh viên, học viên trong việc học tập, thực hành và làm việc trong môi trường quốc tế.
Học viện Y-Dược học cổ truyền Việt Nam luôn chú trọng mở rộng hợp tác quốc tế, kết nối với các tổ chức uy tín nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
Hy vọng trong thời gian tới, hai bên sẽ tiếp tục triển khai nhiều chương trình hợp tác thiết thực và hiệu quả.
* Một số hình ảnh trong buổi làm việc:
Đoàn tham quan các khoa tại Bệnh viện Tuệ Tĩnh
T/h: Ban Truyền Thông