Cốm nghệ

Date: 16/03/2018Lượt xem: 3465

 

Nghệ

100g

Mai mực

700g

Hoài sơn

300g

Đường kính

1000g



Chủ trị:
Đau dạ dày tá tràng thuộc thể đa toan.

Cách dùng -liều lượng:

Mai mực tách vỏ cứng ngâm nước trong 24 giờ, trong khi ngâm thay nước nhiều lần để khử hết mùi tanh. Vớt ra sấy khô, rang vàng. Nghệ,hoài sơn thái mỏng sấy khô hợp với mai mực, đường tán thành bột mịn, thêm nước làm thành cốm.
Ngày uống 30-50g, chia làm nhiều lần, uống xa bữa ăn 1giờ.

T/h: BBT Website

 Theo thầy thuốc Ưu  tú

LY.DSCKII.Nguyễn Đức Đoàn 

                                                                   Nam y  nghiệm phương
NXB Y HỌC HÀ NỘI - 2004


Tin liên quan:

Bột bối thảo

Bột dạ dày

Hóa trệ định thống tán

Ôn trung kiện tỳ ích vị tán

Độc lực ý dĩ thang

Thang trị hàn tý

Lý Thời Trân
Lý Thời Trân, tự Đông Bích, về già tự hiệu là Tần Hồ sơn nhân, người đời Minh, Kỳ Châu (nay là Hồ Bắc, Kỳ Xuân, Kỳ Châu).  Ông là nhà y dược học vĩ đại của...
Xem thêm
TUỆ TĨNH
Tên thật là Nguyễn Bá Tĩnh, hiệu Huệ Tĩnh, sau này khi đi tu, lấy pháp hiệu là Tuệ Tĩnh. Quê làng Nghĩa Phú, tổng Văn Thai, huyện Cẩm Giàng, phủ Thượng Hồng,...
Xem thêm
HẢI THƯỢNG LÃN ÔNG
Hải Thượng Lãn Ông tên húy là Lê Hữu Trác tên thường là Lê Hữu Chẩn, là một đại y tôn của nước ta. Sinh ngày 12/11/1724 năm Giáp Thìn về cuối đời Hậu Lê, ở...
Xem thêm
Trương Trọng Cảnh
Tên là Cơ, người đời Đông Hán, quận Nam Dương (nay là Hà Nam, Nam Dương). Ông là tác giả quyển ‘Thương Hàn Tạp Bệnh Luận’, một quyển sách y học rất có giá trị...
Xem thêm
Hoa Đà
Hoa Đà, tự Nguyên Hóa, lại có tên Phu, sống vào thời Tam Quốc. Ông là người nước Bái (nay là tỉnh An Huy, Trung Quốc). Ông thông y thuật toàn diện, giỏi ngoại...
Xem thêm
Copyright © 2016 Vatm.edu.vn