Cơ hội cho sinh viên Y Dược Việt Nam được nhận học bổng toàn phần và làm việc tại Nhật Bản

Date: 13/08/2019Lượt xem: 546

Ngày 13.8, tại Hà Nội diễn ra Lễ ký kết Bản ghi nhớ giữa Bộ Y tế Việt Nam và Trường Đại học Quốc tế Sức khỏe và Phúc lợi Nhật Bản dưới sự chứng kiến của PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam, Trưởng Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.

Clip Lễ ký kết Bản ghi nhớ giữa Bộ Y tế Việt Nam và Trường Đại học Quốc tế Sức khỏe và Phúc lợi
Nhật Bản (Video: BV)

Lễ Ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Y tế Việt Nam và Trường Đại học Quốc tế Sức khỏe và Phúc lợi Nhật Bản (IUHW) đã diễn ra tại Bộ Y tế đánh dấu quan hệ hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực đào tạo, phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực y tế.

PGS.TS. Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế và ông Kuninori Takagi, Chủ tịch IUHW thay mặt hai bên ký kết Bản ghi nhớ dưới sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ Y tế PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến (Trưởng Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương).

Phát biểu tại lễ ký kết, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến - Trưởng Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương cho biết, trong 45 năm qua, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản không ngừng được mở rộng và phát triển. Đến nay, Nhật Bản đã trở thành đối tác chiến lược của Việt Nam và là một trong những nhà tài trợ ODA song phương lớn nhất cho ngành y tế.

 

  co-hoi-cho-sinh-vien-y-duoc-viet-nam-duoc-nhan-hoc-bong-toan-phan-va-lam-viec-tai-nhat-ban-1

  PGS.TS. Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế và ông Kuninori Takagi, Chủ tịch IUHW thay mặt hai bên ký Bản ghi nhớ giữa Bộ Y tế Việt Nam và Trường Đại học Quốc tế Sức khỏe và Phúc lợi Nhật Bản, dưới sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ Y tế PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến. (Ảnh: Duy Linh)

  Chính phủ Nhật Bản đã hỗ trợ cho ngành y tế Việt Nam nhiều dự án viện trợ không hoàn lại, hợp tác kỹ thuật và nguồn vốn vay ưu đãi. Các dự án hợp tác với Nhật Bản đều được thực hiện rất hiệu quả, toàn diện và bền vững mang lại những đóng góp tích cực cho công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

  Bên cạnh các dự án truyền thống thông qua JICA, gần đây các dự án song phương giữa các Bệnh viện, Viện nghiên cứu, Trường Đại học của Việt Nam và Nhật Bản ngày càng được tăng cường và phát huy hiệu quả. Cho đến nay, nhiều cán bộ của Việt Nam được đào tạo tại Nhật Bản đã trở thành các Giáo sư, phó giáo sư, giảng viên chính trong các trường đại học hoặc đang giữ những chức vụ chủ chốt tại các bệnh viện lớn tại Hà Nội , thành phố HCM và các tỉnh thành phố khác.

  Bộ trưởng nhấn mạnh, phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực y tế luôn là một trong những nhiệm vụ ưu tiên của ngành trong nhiều năm qua, công tác đào tạo, công tác đào tạo lại cho đội ngũ các y bác sĩ và đào tạo cho cán bộ quản lý luôn được Bộ Y tế coi trọng.

  Trong những năm qua, Đại học Quốc tế Sức khỏe và Phúc lợi Nhật Bản đã cấp học bổng và đào tạo cho 26 sinh viên. Lễ ký kết bản ghi nhớ ngày hôm nay sẽ đem lại cơ hội cho sinh viên các Trường đại học Y Dược của Việt Nam nhận được học bổng toàn phần theo học Đại học và Thạc sỹ tại các cơ sở đào tạo hàng đầu của Trường Đại học Quốc tế Sức khỏe và Phúc lợi Nhật Bản và có cơ hội làm việc tại các cơ sở y tế của Nhật Bản và Việt Nam mà Trường IUHW đầu tư và quản lý, các công chức của Bộ Y tế sẽ có cơ hội được tham gia các chương trình đào tạo ngắn hạn nâng cao năng lực trong lĩnh vực quản lý y tế, chính sách y tế và chính sách an ninh xã hội.

  Các nội dung đào tạo trong khuôn khổ chương trình học bổng đều là những thế mạnh của trường IUHW, hy vọng Nhật Bản sẽ là môi trường học tập rất tốt cho các em sinh viên, cũng như các công chức của Bộ Y tế được nâng cao năng lực quản lý góp phần vào công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

   

  Thông tin học bổng của Trường Đại học Quốc tế Sức khỏe và Phúc lợi Nhật Bản (IUHW)
  Theo nội dung bản ghi nhớ hợp tác, Đại học Quốc tế Sức khỏe và Phúc lợi Nhật Bản (IUHW) sẽ cấp học bổng toàn phần cho nhiều nhất 10 sinh viên/năm theo học tại Nhật Bản tại các cơ sở là các Trường của Đại học Quốc tế Sức khỏe và Phúc lợi Nhật Bản. Chương trình hợp tác sẽ kéo dài trong 5 năm tập trung vào các lĩnh vực: 

  - Trình độ Đại học (học bằng tiếng Nhật):

  Chuyên ngành: Điều dưỡng, Vật lý trị liệu,Bệnh nghề nghiệp, Khoa học ngôn ngữ và thính giác, Khoa học chỉnh hình và thị giác, Khoa học X-quang, Khoa học Dược, Công nghệ Y khoa và khoa học, các dịch vụ xã hội và quản lý chăm sóc sức khỏe

  Thời gian đào tạo: 4-6 năm (tùy theo từng chuyên ngành)

  Giá trị học bổng: 9.720.000 – 18.300.000 Yên/sinh viên (khoảng 2,1 – 4 tỉ đồng) bao gồm cả tiền học phí, sinh hoạt phí và tài liệu học tập.

  Học bổng chương trình đào tạo Đại học của Trường IUHW dành cho sinh viên Việt Nam lên tới trong 4-6 năm học tại các trường thuộc hệ thống các trường của IUHW. 

  - Trình độ Thạc sỹ:

  Chuyên ngành: Thạc sỹ Y tế công cộng (học bằng Tiếng Anh):

  Thời gian đào tạo: 2 năm

  Giá trị học bổng: 5.320.000 Yên/sinh viên (khoảng 1,2 tỉ đồng)


  Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ làm việc cho các cơ sở y tế của IUHW tại Nhật Bản hoặc Việt Nam (do IUHW bố trí) ít nhất bằng thời gian sinh viên được đào tạo tại Nhật Bản. 

  - Khóa đào tạo ngắn hạn cho công chức Bộ Y tế:

  Bên cạnh chương trình học bổng cho sinh viên Việt Nam, IUHW sẽ hỗ trợ tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn cho các cán bộ của Bộ Y tế như quản lý y tế, chính sách y tế, và các chính sách an ninh xã hội.



  Nguyễn Vân, Duy Linh (Báo SKĐS)


  Tin liên quan:

  Hội nghị công tác đào tạo năm học 2019 - 2020

  Học viện YDHCT VN khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho đối tượng người cao tuổi xã Kim Sơn, TX Sơn Tây, Hà Nội

  Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 và tổng kết năm học 2018 - 2019

  Ban Giám đốc Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam giao nhiệm vụ kiêm nhiệm đối với viên chức Học viện

  Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam làm việc với Tập đoàn Bằng đạo Trung Quốc

  Lễ công bố Quyết định nâng cấp Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện YDHCT Việt Nam trực thuộc Thành đoàn Hà Nội

  Lý Thời Trân
  Lý Thời Trân, tự Đông Bích, về già tự hiệu là Tần Hồ sơn nhân, người đời Minh, Kỳ Châu (nay là Hồ Bắc, Kỳ Xuân, Kỳ Châu).  Ông là nhà y dược học vĩ đại của...
  Xem thêm
  TUỆ TĨNH
  Tên thật là Nguyễn Bá Tĩnh, hiệu Huệ Tĩnh, sau này khi đi tu, lấy pháp hiệu là Tuệ Tĩnh. Quê làng Nghĩa Phú, tổng Văn Thai, huyện Cẩm Giàng, phủ Thượng Hồng,...
  Xem thêm
  HẢI THƯỢNG LÃN ÔNG
  Hải Thượng Lãn Ông tên húy là Lê Hữu Trác tên thường là Lê Hữu Chẩn, là một đại y tôn của nước ta. Sinh ngày 12/11/1724 năm Giáp Thìn về cuối đời Hậu Lê, ở...
  Xem thêm
  Trương Trọng Cảnh
  Tên là Cơ, người đời Đông Hán, quận Nam Dương (nay là Hà Nam, Nam Dương). Ông là tác giả quyển ‘Thương Hàn Tạp Bệnh Luận’, một quyển sách y học rất có giá trị...
  Xem thêm
  Hoa Đà
  Hoa Đà, tự Nguyên Hóa, lại có tên Phu, sống vào thời Tam Quốc. Ông là người nước Bái (nay là tỉnh An Huy, Trung Quốc). Ông thông y thuật toàn diện, giỏi ngoại...
  Xem thêm
  Copyright © 2016 Vatm.edu.vn