Học viện Y – Dược học cổ truyền Việt Nam và Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Lạng Sơn ký thỏa thuận hợp tác toàn diện

Date: 05/09/2022Lượt xem: 872
Sáng 31/8, tại Sở Y tế, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Lạng Sơn và Học viện Y – Dược học cổ truyền Việt Nam tổ chức lễ ký thỏa thuận hợp tác toàn diện. 

Dự lễ, về  phía Sở Y tế có: Ông Phan Lạc Hoài Thanh – Phó Giám đốc cùng các ông bà trưởng một số phòng ban của Sở Y tế; Bà Bùi Thị Mẫn – Giám đốc bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh; Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh, Hội Đông y tỉnh. 

Về phía Học viện Y – Dược học cổ truyền Việt Nam có: PGS.TS Nguyễn Quốc Huy – Giám đốc Học viện, TS Lê Mạnh Cường – Phó Giám đốc Học viện kiêm Giám đốc Bệnh viện Tuệ Tĩnh; PGS.TS Đoàn Minh Thụy – Trưởng phòng Đào tạo Sau Đại học cùng Trưởng một số đơn vị, phòng ban Học viện.

Trong buổi làm việc, ông Phan Lạc Hoài Thanh chia sẻ: “Sở Y tế đặc biệt quan tâm tới bệnh viện YHCT tỉnh. Hiện nay, lực lượng của đơn vị còn mỏng, nên rất mong muốn, ngoài cơ chế chung, Học viện sẽ có những cơ chế riêng cụ thể như chương trình 1816, các bài thuốc hay, các nghiên cứu khoa học của Học viện để hỗ trợ, tạo điều kiện cho bệnh viện cùng phát triển”.

Ông Phan Lạc Hoài Thanh – Phó Giám đốc Sở Y tế Lạng Sơn phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi lễ kí kết, PGS.TS Nguyễn Quốc giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển của Học viện, chủ trương hợp tác và những thế mạnh của đơn vị cùng các nội dung hợp tác. Trong thời gian vừa qua, Học viện đã triển khai kí kết hợp tác toàn diện với rất nhiều tỉnh như: TP Hồ Chí Minh, Thanh Hóa, Lào Cai, Đà Nẵng… Đây là công tác đào tạo được Học viện quan tâm, đặc biệt là với các cơ sở trong khối ngành sức khỏe. PGS.TS Nguyễn Quốc Huy mong muốn: “Làm sao trong thời gian tới, hệ thống khám chữa bệnh Y học cổ truyền sánh ngang với Tây Y. Muốn như vậy, các đơn vị đào tạo, khám chữa bệnh cần đổi mới, cập nhật kiến thức và có những chính sách phù hợp để phát triển”.

PGS.TS Nguyễn Quốc Huy – Giám đốc Học viện YDHCTVN phát biểu tại buổi làm việc

Chia sẻ cùng các đơn vị công tác, bà Bùi Thị Mẫn – Giám đốc bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Lạng Sơn cho biết: “Bệnh viện YHCT tỉnh chuyển sang địa điểm mới với 9 khoa, phòng. Lợi thế của bệnh viện xây mới khang trang nhưng xa trung tâm nên còn nhiều khó khăn. Bệnh viện rất vui mừng được kí kết hợp tác toàn diện với Học viện, bởi đây là cơ hội để bệnh viện được học tập, trao đổi kinh nghiệm trong chuyên môn. Thời gian qua, chương trình 1816 của Bệnh viện Tuệ Tĩnh đã giúp cho đơn vị tăng số lượng bệnh nhân đến khám là 165 lượt, bệnh nhân vào viện là 30 người. Đây là con số rất ấn tượng đối với bệnh viện. Thời gian tới, rất mong được Học viện hỗ trợ về chuyên môn,trang thiết bị y tế và đặc biệt là cử các chuyên gia đầu ngành của đơn vị về giảng dạy, khám chữa bệnh”.

Bà Bùi Thị Mẫn – Giám đốc bệnh viện Y học cổ truyền Lạng Sơn phát biểu tại buổi lễ

Trong chương trình, đại diện hai đơn vị đã thảo luận, đóng góp ý kiến, thống nhất và ký bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác toàn diện gồm các nội dung chính như: nguyên tắc thỏa thuận; công tác tổ chức, nhân sự; công tác đào tạo; nghiên cứu khoa học và chuyển giao, mở rộng và nâng cao chất lượng, kỹ thuật y tế; cơ chế hợp tác, tài chính… Bản ghi nhớ này có hiệu lực 5 năm, kể từ ngày ký. 

Việc ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện tạo điều kiện cho hai đơn vị cùng phối hợp, chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ chuyên môn, nghiên cứu khoa học, kỹ thuật y tế. Từ đó góp phần nâng cao chất lượng công tác y học cổ truyền, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhiệm vụ khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe Nhân dân trên địa bàn tỉnh. 
Lãnh đạo của hai đơn vị kí kết hợp tác toàn diện.

Cũng trong buổi làm việc, Học viện Y – Dược học cổ truyền Việt Nam đã có buổi tổng kết chương trình 1816 theo Quyết định số 410/QĐ-BVTT của Bệnh viện Tuệ Tĩnh trực thuộc Học viện Y – Dược học cổ truyền Việt Nam về việc cử cán bộ đi luân phiên 1816 tại các bệnh viện. TS Lê Mạnh Cường - Giám đốc bệnh viện Tuệ Tĩnh trao giấy chứng nhận chuyển giao kỹ thuật xoa bóp bấm huyệt nâng cao cho 40 học viên Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Lạng Sơn và nhân viên tuyến huyện.

TS Lê Mạnh Cường  - Phó Giám đốc Học viện kiêm Giám đốc Bệnh viện Tuệ Tĩnh trao chứng nhận chuyển giao kỹ thuật xoa bóp bấm huyệt theo chương trình 1816 cho các học viên

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:


TS. Lê Mạnh Cường - Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi làm việc


PGS.TS Đoàn Minh Thụy – Trưởng phòng Đào tạo Sau Đại học


Học viện Y – Dược học cổ truyền Việt Nam và Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Lạng Sơn ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
                                                                                       
 Thực hiện: Vân AnhTin liên quan:

Học viện Y - Dược học cổ truyền Việt Nam kí kết hợp tác Đào tạo với Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Hòa Bình

Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

Học viện Y - Dược học cổ truyền Việt Nam kí kết hợp tác Đào tạo với Bệnh viện Phục hồi chức năng Đà Nẵng

Học viện Y-Dược học cổ truyền Việt Nam kí kết hợp tác Đào tạo với Bệnh viện Y học cổ truyền Đà Nẵng

Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam đến thăm và làm việc tại Học viện Y – Dược học cổ truyền Việt Nam

Học viện Y – Dược học cổ truyền Việt Nam làm việc với Sở Y tế tỉnh Lào Cai

Lý Thời Trân
Lý Thời Trân, tự Đông Bích, về già tự hiệu là Tần Hồ sơn nhân, người đời Minh, Kỳ Châu (nay là Hồ Bắc, Kỳ Xuân, Kỳ Châu).  Ông là nhà y dược học vĩ đại của...
Xem thêm
TUỆ TĨNH
Tên thật là Nguyễn Bá Tĩnh, hiệu Huệ Tĩnh, sau này khi đi tu, lấy pháp hiệu là Tuệ Tĩnh. Quê làng Nghĩa Phú, tổng Văn Thai, huyện Cẩm Giàng, phủ Thượng Hồng,...
Xem thêm
HẢI THƯỢNG LÃN ÔNG
Hải Thượng Lãn Ông tên húy là Lê Hữu Trác tên thường là Lê Hữu Chẩn, là một đại y tôn của nước ta. Sinh ngày 12/11/1724 năm Giáp Thìn về cuối đời Hậu Lê, ở...
Xem thêm
Trương Trọng Cảnh
Tên là Cơ, người đời Đông Hán, quận Nam Dương (nay là Hà Nam, Nam Dương). Ông là tác giả quyển ‘Thương Hàn Tạp Bệnh Luận’, một quyển sách y học rất có giá trị...
Xem thêm
Hoa Đà
Hoa Đà, tự Nguyên Hóa, lại có tên Phu, sống vào thời Tam Quốc. Ông là người nước Bái (nay là tỉnh An Huy, Trung Quốc). Ông thông y thuật toàn diện, giỏi ngoại...
Xem thêm
Copyright © 2016 Vatm.edu.vn