Trần bì (sao thơm) | 20g |
Đại hồi | 20g |
Củ riềng | 15g |
Tạo giác | 20g |
Ngũ trảo | 20g |
Bán hạ chế | 20g |
Củ sả | 20g |
Bồ bồ | 20g |
Vỏ chanh | 20g |
Thì là | 10g |
Can khương | 15g |
Hương nhu tía | 20g |
Lá lốt ( tiêu lốt) | 20g |
Hậu Phác | 20g |
Hoắc Hương | 20g |
Thương nhĩ tử | 10g |
Chủ Trị:
Chữa cảm thượng phong: Người nóng sốt,nóng ít lạnh nhiều, nhức đầu chóng mặt, không có mồ hôi, ngạt mũi, ho, mạch khẩn,đau bụng, ăn không tiêu, đầy trướng bụng nôn ói.
Liều lượng - Cách dùng:
Các vị tán bột mịn. Ngày uống 3 lần, mỗi lần 4-5g,chiêu với nước ấm, uống xong đắp chăn hay ăn cháo nóng cho ra mồ hôi.
Lê Hằng
Theo Thầy thuốc Ưu tú
LY. DSCKII. Nguyễn Đức Đoàn
Nam y nghiệm phương
NXB Y HỌC HÀ NỘI - 2004