Hơn 500 học viên, sinh viên Y Đa khoa, Y học cổ truyền, Dược sĩ hoàn thành khoá học năm 2022

Date: 26/09/2022Lượt xem: 441
536 Thạc sĩ, Bác sĩ CKI và Bác sĩ đa khoa, Y học cổ truyền, Dược sĩ đã hoàn thành khóa học trong bối cảnh đặc biệt: vừa tham gia chống dịch COVID-19, vừa lên giảng đường, vừa học online, vừa đi thực tập tại các bệnh viện,….

Chiều ngày 25/9, Học viện Y- Dược học cổ truyền Việt Nam đã tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho 536 học viên, sinh viên, trong đó có 30 học viên Sau đại học chuyên ngành y học cổ truyền, 506 sinh viên đại học chuyên ngành y học cổ truyền, Y Khoa và Dược học. 


Học viện Y- Dược học cổ truyền Việt Nam đã tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho 536 học viên, sinh viên

Dự buổi lễ có PGS.TS Phạm Quốc Bình – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Nguyễn Quốc Huy – Giám đốc Học viện; PGS.TS Đoàn Quang Huy – Phó Giám đốc Học viện; các Thầy Cô là lãnh đạo các khoa, phòng, trung tâm thuộc và trực thuộc Học viện; các vị phụ huynh và 536 học viên, sinh viên Học viện.


Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Ban Giám đốc Học viện, PGS.TS Nguyễn Quốc Huy- Giám đốc Học viện chia sẻ năm học 2021-2022 đã chính thức khép lại. Song có thể nói, đây là một năm học đầy thử thách đối với thầy và trò Học viện khi bắt đầu tái thiết lại hoạt động giảng dạy và học tập. “Để đến được Lễ trao bằng tốt nghiệp hôm nay, chúng ta đã trải những học kỳ chưa từng có tiền lệ, phải đối mặt với những khó khăn, thách thức trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Đã có nhiều thầy cô giáo của nhà trường, nhiều học viên, sinh viên đã "xếp bút nghiên" Nam tiến, có mặt tại nhiều địa phương cùng các y bác sĩ tham gia phòng chống dịch COVID-19”- PGS.TS Nguyễn Quốc Huy nói.

PGS.TS Nguyễn Quốc Huy phát biểu tại buổi lễ tốt nghiệp và trao bằng năm 2022

Giám đốc Học viện Y - Dược học cổ truyền Việt Nam cho biết, trong số 30 học viên tốt nghiệp có 22 thạc sĩ và 8 BSCKI ngành y học cổ truyền. Đối với 506 sinh viên được công nhận tốt nghiệp, có 15 sinh viên xếp loại giỏi, 297 sinh viên đạt loại khá... Đặc biệt, trong số sinh viên tốt nghiệp năm nay đã có 12 bác sĩ đa khoa, bác sĩ y học cổ truyền thi đỗ bác sĩ nội trú trường Đại học Y Hà Nội. Chia sẻ với các học viên, sinh viên cũng như nhiều bậc phụ huynh dự buổi lễ bế giảng, PGS. TS Nguyễn Quốc Huy thông tin: “Trong số các sinh viên tốt nghiệp đợt này, có những em được các cơ sở y tế tiếp nhận làm việc, đây là một tín hiệu tốt cho Học viện khi đã và đang được xã hội công nhận là cơ sở đào tạo nhân lực y tế uy tín và chất lượng. Có được kết quả này, ngoài sự nỗ lực của các học viên, sinh viên, cần phải nói đến sự nỗ lực, đổi mới, sáng tạo hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy, hỗ trợ người học trong học tập, nghiên cứu khoa học, luôn chia sẻ và tạo điều kiện tốt nhất có thể để người học an tâm học tập, nghiên cứu và rèn luyện của các thầy giáo, cô giáo và viên chức trong toàn Học viện, cũng như các thầy cô trợ giảng, các bệnh viện thực hành”.

PGS.TS Đoàn Quang Huy công bố các Quyết định tại buổi lễ tốt nghiệp và trao bằng cho các tân thạc sĩ, bác sĩ CKI, bác sĩ, dược sĩ năm 2022

Lãnh đạo Học viện Y-Dược học cổ truyền Việt Nam cũng nhắn nhủ các tân thạc sĩ, bác sĩ CKI, bác sĩ, dược sĩ tại buổi lễ trao bằng: “Những năm được đào tạo tại mái trường Học viện Y-Dược học cổ truyền Việt Nam sẽ trở thành quãng thời gian đáng nhớ trong cuộc đời các bạn. Sau đây các bạn học viên sẽ trở lại đơn vị và tiếp tục công tác, các tân bác sĩ, dược sĩ sẽ vào làm việc tại các cơ sở y tế, trên nền tảng kiến thức, kỹ năng các bạn đã được trang bị từ quá trình đào tạo tại Học viện, các bạn hãy tiếp tục không ngừng học tập, trau dồi y đức, chuyên môn để dần trở thành những cán bộ có trình độ cao, nắm vững cả về Y Dược cổ truyền và Y học hiện đại, để Thầy Cô và nhà trường luôn tự hào vì các bạn”.

PGS.TS Đoàn Minh Thụy – Trưởng phòng Đào tạo Sau đại học phát biểu tại buổi lễ

PGS.TS Vũ Đức Lợi - Trưởng phòng Đào tạo Đại học phát biểu tại buổi lễ

Với sự phát triển về quy mô và chất lượng đào tạo, Học viện cũng đã cải thiện hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị, bổ sung đội ngũ nguồn nhân lực giảng dạy chất lượng cao đáp ứng nhu cầu đào tạo; đặc biệt là sự phát triển bổ sung cả chất lượng và số lượng các bệnh viện thực hành. Cam kết hoàn thành mục tiêu phát triển Học viện, đóng góp vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân, phát triển nền khoa học sức khỏe của đất nước.

Hiện tại, Học viện đang đẩy mạnh 5 chương trình đào tạo sau Đại học gồm: Bác sĩ CKI, Bác sĩ CKII, Bác sĩ nội trú, Thạc sĩ, Tiến sĩ Y học cổ truyền. Đặc biệt, thời gia vừa qua, Bộ Y tế cũng đã giao cho Học viện là đầu mối xây dựng các chuẩn đào tạo ngành YHCT và cho phép trường mở thêm 2 ngành Đào tạo sau đại học gồm: bác sĩ CKI ngành Châm cứu và bác sĩ CKI ngành Dược liệu – Dược học cổ truyền. Đây là tiền đề cho những thế mạnh của Học viện và Học viện cũng đang phối hợp với các đơn vị liên quan nhanh chóng hoàn thiện chương trình.

Trong tháng 9, Học viện Y - Dược học cổ truyền Việt Nam thông báo trúng tuyển cho 972 sinh viên 3 ngành: Y học cổ truyền, Y khoa, Dược học, sẽ nhập học vào đầu tháng 10 tới.

Một số hình ảnh buổi lễ: 

                                                                     Thực hiện: Vân Anh; Ảnh: Hùng PhúcTin liên quan:

Đại hội Chi bộ Khoa Khoa học cơ bản nhiệm kỳ 2022-2025

Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam dự kiến mở 2 ngành học mới

Học viện Y - Dược học cổ truyền Việt Nam tổ chức “Vui Tết Trung thu” cho các cháu thiếu nhi là con Cán bộ viên chức

Học viện Y – Dược học cổ truyền Việt Nam và Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Lạng Sơn ký thỏa thuận hợp tác toàn diện

Học viện Y - Dược học cổ truyền Việt Nam kí kết hợp tác Đào tạo với Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Hòa Bình

Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

Lý Thời Trân
Lý Thời Trân, tự Đông Bích, về già tự hiệu là Tần Hồ sơn nhân, người đời Minh, Kỳ Châu (nay là Hồ Bắc, Kỳ Xuân, Kỳ Châu).  Ông là nhà y dược học vĩ đại của...
Xem thêm
TUỆ TĨNH
Tên thật là Nguyễn Bá Tĩnh, hiệu Huệ Tĩnh, sau này khi đi tu, lấy pháp hiệu là Tuệ Tĩnh. Quê làng Nghĩa Phú, tổng Văn Thai, huyện Cẩm Giàng, phủ Thượng Hồng,...
Xem thêm
HẢI THƯỢNG LÃN ÔNG
Hải Thượng Lãn Ông tên húy là Lê Hữu Trác tên thường là Lê Hữu Chẩn, là một đại y tôn của nước ta. Sinh ngày 12/11/1724 năm Giáp Thìn về cuối đời Hậu Lê, ở...
Xem thêm
Trương Trọng Cảnh
Tên là Cơ, người đời Đông Hán, quận Nam Dương (nay là Hà Nam, Nam Dương). Ông là tác giả quyển ‘Thương Hàn Tạp Bệnh Luận’, một quyển sách y học rất có giá trị...
Xem thêm
Hoa Đà
Hoa Đà, tự Nguyên Hóa, lại có tên Phu, sống vào thời Tam Quốc. Ông là người nước Bái (nay là tỉnh An Huy, Trung Quốc). Ông thông y thuật toàn diện, giỏi ngoại...
Xem thêm
Copyright © 2016 Vatm.edu.vn