Tập đoàn Taiyo, Nhật Bản đầu tư bệnh viện Phục hồi chức năng tại Học viện YDHCT Việt Nam

Date: 23/08/2019Lượt xem: 889
Chiều 22/08/2019, Đoàn công tác Tập đoàn Taiyo, Nhật Bản  do ông Ando Masahiro – Chủ tịch Tập đoàn đã đến thăm và làm việc tại Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam.

Tiếp đón và làm việc với đoàn, có PGS.TS Đậu Xuân Cảnh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; PGS.TS. Phạm Quốc Bình – Phó Giám đốc Học viện; PGS.TS. Đoàn Quang Huy - Phó Giám đốc Học viện; cùng lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Học viện.

 
Ban giám đốc Học viện làm việc với tập đoàn Taiyo

Tại buổi làm việc, ông Ando Masahiro – Chủ tịch tập đoàn Taiyo, Nhật Bản trân trọng cám ơn sự đón tiếp của Lãnh đạo Học viện. Ông Ando Masahiro giới thiệu Dự án phát triển bệnh viện Phục hồi chức năng tại Việt Nam theo tiêu chuẩn bệnh viện Nhật Bản.

Taiyo là một Tập đoàn lớn của Nhật Bản đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt về lĩnh vực viện dưỡng lão và chuyển giao công nghệ. Tập đoàn đã đầu tư tới 35 cơ sở về phục hồi chức năng, phòng khám, bệnh viện và viện dưỡng lão trên toàn Nhật Bản, có 3 cơ sở tại Đài Loan và nhiều nước khác với tổng số vốn lên tới hàng trăm triệu đô. Hiện nay, Taiyo đang có kể hoạch mở rộng mạng lưới viện dưỡng lão tại khu vực Châu Á, đặc biệt là thị trường Việt Nam.
 
Ông Ando Masahiro và Ban Giám đốc Học viện đã trao đổi về khả năng đầu tư xây dựng phát triển  bệnh viện Phục hồi chức năng tại Việt Nam theo tiêu chuẩn bệnh viện Nhật Bản cùng cơ hội hợp tác đào tạo điều dưỡng viên chuyên ngành chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại Học viện y Dược học cổ truyền Việt Nam.

 
Ông Ando Masahiro giới thiệu Dự án phát triển bệnh viện Phục hồi chức năng tại

Trong thời gian gần đây, nhiều đối tác đã sang làm việc đặt vấn đề hợp tác đào tạo với Học viện y Dược học cổ truyền Việt Nam, điều này đã khẳng định chất lượng đào tạo của Học viện có khả năng đáp ứng được yêu cầu của các doanh nghiệp nước ngoài, mở ra cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.

PGS.TS Đậu Xuân Cảnh cho biết: Với lợi thế về địa điểm, không gian, các trang thiết bị y tế hiện đại, cùng đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao, tận tâm, trách nhiệm và yêu thương người cao tuổi như người thân, Học viện là địa điểm tốt để Tập đoàn tìm kiếm cơ hội đầu tư trong các lĩnh vực phục hồi chức năng, Viện dưỡng lão. Học viện sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư Nhật Bản nói chung và Tập đoàn Taiyo nói riêng khi triển khai các dự án đầu tư vào Học viện.

Ngoài việc tìm hiểu đầu tư vào bệnh viện Phục hồi chức năng, Tập đoàn Taiyo còn quan tâm hỗ trợ và mong muốn hợp tác với Học viện đào tạo nguồn điều dưỡng viên chất lượng cao. Sự hợp tác này mang lại cho Học viện không chỉ những cơ hội lớn mà đi kèm đó là những thách thức mới nhằm hướng đến mục tiêu vì một cuộc sống tốt đẹp cho người cao tuổi.

 
PGS.TS Đậu Xuân Cảnh tặng quà lưu niệm cho ông Ando Masahiro

 
Ban giám đốc Học viện và tập đoàn Taiyo chụp ảnh lưu niệm

Đại diện Tập đoàn Taiyo, Chủ tịch Ando bày tỏ lời cảm ơn chân thành sự tiếp đón chu đáo, nhiệt tình của Ban Giám đốc Học viện cho buổi gặp gỡ này. Trong thời gian tới hai bên sẽ ký kết bản ghi nhớ hợp tác song phương Việt – Nhật cho một mô hình bệnh viện Phục hồi chức năng, viện dưỡng lão đạt chuẩn tại Việt Nam.

T/h: Lê ChínhTin liên quan:

Học viện YDHCT Việt Nam tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng cho 755 bác sĩ chuyên ngành Y học cổ truyền, Dược sĩ Đại học và Bác sĩ y học cổ truyền liên thông chính quy

Cơ hội cho sinh viên Y Dược Việt Nam được nhận học bổng toàn phần và làm việc tại Nhật Bản

Hội nghị công tác đào tạo năm học 2019 - 2020

Học viện YDHCT VN khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho đối tượng người cao tuổi xã Kim Sơn, TX Sơn Tây, Hà Nội

Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 và tổng kết năm học 2018 - 2019

Ban Giám đốc Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam giao nhiệm vụ kiêm nhiệm đối với viên chức Học viện

Lý Thời Trân
Lý Thời Trân, tự Đông Bích, về già tự hiệu là Tần Hồ sơn nhân, người đời Minh, Kỳ Châu (nay là Hồ Bắc, Kỳ Xuân, Kỳ Châu).  Ông là nhà y dược học vĩ đại của...
Xem thêm
TUỆ TĨNH
Tên thật là Nguyễn Bá Tĩnh, hiệu Huệ Tĩnh, sau này khi đi tu, lấy pháp hiệu là Tuệ Tĩnh. Quê làng Nghĩa Phú, tổng Văn Thai, huyện Cẩm Giàng, phủ Thượng Hồng,...
Xem thêm
HẢI THƯỢNG LÃN ÔNG
Hải Thượng Lãn Ông tên húy là Lê Hữu Trác tên thường là Lê Hữu Chẩn, là một đại y tôn của nước ta. Sinh ngày 12/11/1724 năm Giáp Thìn về cuối đời Hậu Lê, ở...
Xem thêm
Trương Trọng Cảnh
Tên là Cơ, người đời Đông Hán, quận Nam Dương (nay là Hà Nam, Nam Dương). Ông là tác giả quyển ‘Thương Hàn Tạp Bệnh Luận’, một quyển sách y học rất có giá trị...
Xem thêm
Hoa Đà
Hoa Đà, tự Nguyên Hóa, lại có tên Phu, sống vào thời Tam Quốc. Ông là người nước Bái (nay là tỉnh An Huy, Trung Quốc). Ông thông y thuật toàn diện, giỏi ngoại...
Xem thêm
Copyright © 2016 Vatm.edu.vn