Thông báo về việc triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Date: 16/03/2020Lượt xem: 1161
     HỌC VIỆN YDHCT VIỆT NAM                            CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
   BCĐ PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID -19                  Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

          Số: 159  /TB-BCĐ                                                      Hà Nội, ngày 13 tháng 03 năm 2020


THÔNG BÁO SỐ 1
Về việc triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19
 
Trong những ngày gần đây, trên địa bàn cả nước đã phát hiện nhiều ca dương tính với virus Covid-19, trong đó tại Thủ đô Hà Nội đã có 5 ca nhiễm virus này. Trước những diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cán bộ, giảng viên và người học, ngăn chặn sự lây lan trong cộng đồng, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 Học viện Y- Dược học cổ truyền Việt Nam đã họp và đề nghị các đơn vị thực hiện ngay một số nội dung sau: 

1. Tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Kể từ ngày 13 tháng 3 năm 2020, tất cả cán bộ, viên chức, người lao động, người học, người đến khám bệnh đều phải thực hiện kiểm tra thân nhiệt khi trước khi vào cổng Học viện.

2. Cán bộ, viên chức, người lao động, người học, nếu tiếp xúc trực tiếp, tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính thực hiện cách ly theo yêu cầu của chính quyền nơi cư trú và cơ quan y tế có thẩm quyền. Trường hợp tiếp xúc với người tiếp xúc trực tiếp, tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính (không tiếp xúc trực tiếp hoặc không tiếp xúc gần với người bệnh) thực hiện việc cách ly tại nhà cho đến khi người tiếp xúc trực tiếp, tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính có kết quả xét nghiệm âm tính.

Tất cả trường hợp thuộc diện cách ly, phải báo cáo cụ thể, kịp thời diễn biến, quá trình tiếp xúc về Phòng Tổ chức cán bộ (ThS Nguyễn Văn Đức – 0976 925 034) đối với viên chức, người lao động; về phòng CTCT&QLSV (ThS Đinh Thị Hương - 0968 204 488) đối với người học để tổng hợp báo cáo Ban chỉ đạo và cơ quan có thẩm quyền.

3. Phòng Tổ chức cán bộ có trách nhiệm tham mưu, đề xuất Giám đốc Học viện quyết định thành lập Tổ công tác phòng chống, dịch bệnh Covid -19. Là đầu mối tiếp nhận thông tin từ cán bộ về tình hình dịch bệnh báo cáo Ban chỉ đạo để kịp thời xử lý theo thẩm quyền.

4. Phòng Hành chính tổng hợp là cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của Học viện; là đầu mối phối hợp với các phòng, khoa, đơn vị trong công tác tiêu độc, khử trùng. Phối hợp với Trung tâm công nghệ thông tin bố trí các phòng học trực tuyến; Cử lực lượng tham gia Tổ công tác phòng chống, dịch bệnh Covid -19

5. Phòng Công tác chính trị & Quản lý sinh viên có trách nhiệm chỉ đạo các lớp sinh viên, học viên kiểm tra và quản lý chặt danh sách sinh viên học tập hàng ngày. Là đầu mối tiếp nhận thông tin từ người học về tình hình dịch bệnh báo cáo Ban chỉ đạo để kịp thời xử lý theo thẩm quyền. Cử cán bộ tham gia Tổ công tác phòng chống, dịch bệnh Covid -19 theo yêu cầu.

6. Phòng Đào tạo đại học có trách nhiệm xây dựng phương án và triển khai tới toàn thể giảng viên những nội dung, chương trình giảng dạy trực tuyến để giảng viên đăng kí và sẵn sàng thực hiện phương án giảng dạy khi có yêu cầu. Thường xuyên liên hệ với các bệnh viện trên địa bàn và các bệnh viện có sinh viên đến học thực hành, thực tập về diễn biến dịch bệnh để có phương án điều chỉnh kịp thời.

7. Bộ môn Y tế công cộng phối hợp với bộ môn Truyền nhiễm xây dựng tài liệu tuyên truyền và hướng dẫn trực tiếp cán bộ, viên chức, người lao động, người học các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

8. Tạp chí Y dược cổ truyền Việt Nam có trách nhiệm thường xuyên cập nhật thông tin về dịch bệnh, đăng tải các tài liệu truyền truyền, hướng dẫn phòng chống dịch bệnh của Học viện trên Website. 

9. Trung tâm công nghệ thông tin có trách nhiệm triển khai các phòng học trực tuyến với đầy đủ trang thiết bị để sẵn sàng hoạt động khi có yêu cầu.

10. Phòng Vật tư, trang thiết bị &CTYT trang bị máy kiểm tra thân nhiệt nhanh, phương tiện bảo hộ cá nhân theo tiêu chuẩn để trang bị cho Tổ công tác phòng chống, dịch bệnh Covid -19 và các bộ phận trực tiếp tham gia phòng chống dịch thực hiện nhiệm vụ.

11. Bệnh viện Tuệ Tĩnh chỉ đạo Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, khoa Nhi và các bệnh lâm sàng nhiệt đới và các khoa phòng cử cán bộ thường trực, sẵn sàng tham gia tiếp nhận những trường hợp có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hoặc có tiếp xúc trực tiếp, tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính để phân loại theo quy trình chuyên môn.

12. Công đoàn Học viện thực hiện tốt công tác tuyên truyền cán bộ, viên chức, người lao động thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh.

13. Đoàn thanh niên có trách nhiệm phối hợp tuyên truyền kết quả công tác phòng chống dịch bệnh của các cấp, các ngành; hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch bệnh và làm tốt công tác tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên, tránh tâm lý hoang mang và tuyệt đối không chia sẻ những thông tin thất thiệt về tình hình dịch bệnh. Cử lực lượng sinh viên tình nguyện tham gia hỗ trợ Tổ công tác phòng chống, dịch bệnh Covid -19 triển khai các hoạt động phòng chống dịch bệnh theo yêu cầu của Tổ công tác.

14. Các phòng, khoa, đơn vị theo chức năng nhiệm vụ thực hiện tốt công tác tuyên truyền và triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đảm bảo mọi hoạt động của đơn vị diễn ra ổn định, an toàn. Sẵn sàng cử lực lượng phối hợp với Tổ công tác phòng, chống dịch bệnh triển khai công tác phòng chống dịch bệnh khi có yêu cầu.

Trên đây là một số nội dung thông báo, đề nghị các đơn vị triển khai thực hiện nghiêm túc./.

Nơi nhận: TRƯỞNG BAN CHỈ ĐẠO
- BGĐ Học viện;                  GIÁM ĐỐC HỌC VIỆN
- Các khoa, phòng, đơn vị;                                                                                  (đã ký)
- Các lớp sinh viên, học viên;
- Đăng tải trên Website, EGOV;
- L¬ưu: VT, TCCB.


Đậu Xuân Cảnh
Tin liên quan:

Hướng dẫn xử lý các trường hợp bị sốt, ho, khó thở tại trường học

Tăng cường Công tác phòng, chống dịch bệnh COVID - 19 trong trường học, ký túc xá

Thông báo đăng ký xét công nhận chức danh Giáo sư, Phó giáo sư năm 2020

Thông báo về việc công khai kết quả lựa chọn nhà thầu các gói thầu mua thiết bị y tế, hóa chất, vật tư tiêu hao

Thông báo về việc điều chỉnh lịch học kỳ II năm học 2019 - 2020

Thông báo tiếp tục điều chỉnh lịch học lần 3 để phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona

Lý Thời Trân
Lý Thời Trân, tự Đông Bích, về già tự hiệu là Tần Hồ sơn nhân, người đời Minh, Kỳ Châu (nay là Hồ Bắc, Kỳ Xuân, Kỳ Châu).  Ông là nhà y dược học vĩ đại của...
Xem thêm
TUỆ TĨNH
Tên thật là Nguyễn Bá Tĩnh, hiệu Huệ Tĩnh, sau này khi đi tu, lấy pháp hiệu là Tuệ Tĩnh. Quê làng Nghĩa Phú, tổng Văn Thai, huyện Cẩm Giàng, phủ Thượng Hồng,...
Xem thêm
HẢI THƯỢNG LÃN ÔNG
Hải Thượng Lãn Ông tên húy là Lê Hữu Trác tên thường là Lê Hữu Chẩn, là một đại y tôn của nước ta. Sinh ngày 12/11/1724 năm Giáp Thìn về cuối đời Hậu Lê, ở...
Xem thêm
Trương Trọng Cảnh
Tên là Cơ, người đời Đông Hán, quận Nam Dương (nay là Hà Nam, Nam Dương). Ông là tác giả quyển ‘Thương Hàn Tạp Bệnh Luận’, một quyển sách y học rất có giá trị...
Xem thêm
Hoa Đà
Hoa Đà, tự Nguyên Hóa, lại có tên Phu, sống vào thời Tam Quốc. Ông là người nước Bái (nay là tỉnh An Huy, Trung Quốc). Ông thông y thuật toàn diện, giỏi ngoại...
Xem thêm
Copyright © 2016 Vatm.edu.vn