5 tư thế yoga cho bạn một bộ ngực đẹp và săn chắc

Date: 04/07/2016Lượt xem: 81140
Nếu bạn muốn có bộ ngực đẹp dù thời gian trôi qua, hãy chăm chỉ tập những động tác yoga như dưới đây.
Khi bạn còn trẻ, bạn không nghĩ nhiều về nguy cơ ngực của bạn sẽ bị chảy xệ hoặc xấu đi. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có bộ ngực đẹp dù thời gian trôi qua, hãy chăm chỉ tập yoga. Có một số tư thế yoga tốt nhất để giữ cho bộ ngực luôn đẹp và săn chắc như dưới đây


1. Tư thế Bridge (Cây cầu)

Tư thế này sẽ làm căng ngực của bạn vì vậy, tư thế này rất tốt cho vòng 1 của bạn.

- Giữ cho đầu gối của bạn uốn cong ở phía trước, cánh tay duỗi thẳng bên dưới thân và nâng bụng lên khi cong lưng.
- Bạn cần giữ đầu thấp trong suốt thời gian luyện tập.
- Nâng nhẹ cằm ra xa xương ức, tựa lưng thật vững chắc trên bả vai của mình. Đẩy đỉnh xương ức về phía cằm, tỳ cánh tay ra ngoài, mở rộng bả vai. Cố gắng nâng vùng giữa hai bả vai tại điểm tựa ngay cổ bạn lên về phía thắt lưng.
- Giữ nguyên tư thế trong 30 giây hoặc 1 phút. Thả lỏng bằng một hơi thở ra, cuộn sống lưng chầm chập trở về lại sàn nhà.

 

2. Tư thế Cobra (Con rắn)

Tư thế này sẽ căng cơ ngực của bạn, và cũng làm nở ngực.

- Bước đầu tiên, bạn nằm sấp, sau đó, đặt tay sang hai bên và nâng người bạn lên.
- Bạn hãy nâng bụng và háng lên còn đôi chân chạm mặt đất.
- Căng bả vai sau đó ngửa người ra phía sau, ưỡn xương sườn bên về phía trước. Nâng qua đầu xương ức nhưng tránh đẩy các xương sườn phía trước về phía trước, uốn cong cột sống.
- Giữ tư thế từ 15 đến 30 giây, hít thở dễ dàng. Từ từ thở ra và di chuyển trở lại vị trí ban đầu. - Căng bả vai sau đó ngửa người ra phía sau, ưỡn xương sườn bên về phía trước. Nâng qua đầu xương ức nhưng tránh đẩy các xương sườn phía trước về phía trước, uốn cong cột sống.

3. Tư thế Viparita karani (Thư giãn chân trên tường)

Bạn thậm chí không cần mất quá nhiều sức lực khi tập tư thế này mà vẫn đạt được mục đích có bộ ngực đẹp.

- Nằm ngửa, chân thẳng, dựa vào tường. Bạn có thể dùng một tấm nệm để ổn định tư thế của mình.
- Đặt một chiếc gối cao khoảng 20 - 25cm dưới lưng, dưới xương chậu.
- Hai chân gác lên trên tường.
- Thả lỏng mông rơi xuống giữa khoảng trống giữa tường và chiếc gối. Hai tay thả lỏng hai bên.
- Nằm thư giãn trong khoảng 5 phút.

4. Tư thế Triangle (Tam giác )

Tư thế này không chỉ làm nở ngực của bạn, mà còn tốt cho vai bạn. Thêm nữa, tư thế này sẽ làm tăng tính linh động trong khớp hông của bạn và kéo căng cơ bắp cột sống của bạn.

- Ðứng thẳng, hai chân dạng ra thoải mái tạo thành góc 45 độ.
- Hít vào, nghiêng người qua bên trái đồng thời đưa tay phải hướng thẳng lên một góc 90 độ so với mặt đất. Tay trái duỗi thẳng, ngón tay chạm đất. Thở ra.
- Hít vào, trở về thế đứng thẳng. Làm ngược lại về phía phải.

5. Tư thế Bow (Cánh cung)

Tư thế này sẽ kéo căng bộ ngực của bạn, nhưng đừng lo lắng, tư thế này không gây đau đớn như bạn nghĩ. Hãy kéo căng ngực vừa phải. Bạn không cần phải cố với tay tới chân trong ngày hôm nay, đừng tự làm đau mình vì bạn luôn có thể thử vào ngày mai.

- Nằm sấp, hai tay duỗi dọc theo cơ thể.
- Từ từ gập 2 đầu gối, 2 tay đưa về phía sau, kéo lấy cổ chân đồng thời hít vào, ngực nâng lên khỏi mặt đất. Mặt hướng về phía trước, thư giãn cơ mặt.
- Giữ tư thế ổn định, chú ý vào hơi thở của mình. Hai tay giữ chặt lấy cổ chân sẽ kéo ngực lên, tạo thế thăng bằng, toàn cơ thể uốn cong và căng như cây cung. Tiếp tục hít thở sâu trong khi thư giãn với tư thế này.
- Giữ như vậy trong 15, 20 giây, bạn thở ra, nhẹ nhàng thả tay, đưa chân và ngực xuống đất, giải phóng cổ chân và thư giãn.
Tin liên quan:

Khi tập yoga cần chú ý điều gì?

Nguồn gốc của Yoga

Nguồn gốc vai trò của Yoga

Khi tập yoga cần chú ý điều gì?

5 tư thế yoga cực tốt cho chuyện ấy

Chuyện chống nghén bằng Yoga của 1 bà bầu

Lý Thời Trân
Lý Thời Trân, tự Đông Bích, về già tự hiệu là Tần Hồ sơn nhân, người đời Minh, Kỳ Châu (nay là Hồ Bắc, Kỳ Xuân, Kỳ Châu).  Ông là nhà y dược học vĩ đại của...
Xem thêm
TUỆ TĨNH
Tên thật là Nguyễn Bá Tĩnh, hiệu Huệ Tĩnh, sau này khi đi tu, lấy pháp hiệu là Tuệ Tĩnh. Quê làng Nghĩa Phú, tổng Văn Thai, huyện Cẩm Giàng, phủ Thượng Hồng,...
Xem thêm
HẢI THƯỢNG LÃN ÔNG
Hải Thượng Lãn Ông tên húy là Lê Hữu Trác tên thường là Lê Hữu Chẩn, là một đại y tôn của nước ta. Sinh ngày 12/11/1724 năm Giáp Thìn về cuối đời Hậu Lê, ở...
Xem thêm
Trương Trọng Cảnh
Tên là Cơ, người đời Đông Hán, quận Nam Dương (nay là Hà Nam, Nam Dương). Ông là tác giả quyển ‘Thương Hàn Tạp Bệnh Luận’, một quyển sách y học rất có giá trị...
Xem thêm
Hoa Đà
Hoa Đà, tự Nguyên Hóa, lại có tên Phu, sống vào thời Tam Quốc. Ông là người nước Bái (nay là tỉnh An Huy, Trung Quốc). Ông thông y thuật toàn diện, giỏi ngoại...
Xem thêm
Copyright © 2016 Vatm.edu.vn