Thực phẩm lợi da

Date: 25/03/2016Lượt xem: 127543

“Nhất dáng, nhì da…” – câu nói ấy nhằm nói lên tầm quan trọng của làn da người phụ nữ. Làn da mịn màng, mát mẻ và sáng bóng là niềm mong ước của tất cả phụ nữ. Vậy bạn phải làm gì để có được điều đó? Bạn hãy trở thành người nội trợ thông minh – là câu trả lời xác đáng nhất. Có nghĩa là bạn phải biết lựa chọn loại thực phẩm phù hợp và có ích với làn da của mình.

Các loại thực phẩm chứa nhiều Vitamin A rất cần thiết cho việc tái tạo các tế bào da, kích thích việc sản sinh collagen. Cung cấp đầy đủ vitamin A sẽ giúp làn da bạn luôn mềm mại và không nếp nhăn. Sau mỗi bữa sáng, hãy thưởng thức một đĩa cam tươi hoặc tận hưởng vị ngọt của khoai lang hay bí đỏ để đảm bảo cho cơ thể bạn luôn được cung cấp đầy đủ loại vitamin thiết yếu này.

Vitamin D và B2 dồi dào từ sữa sẽ làm cho làn da bạn luôn sáng bóng, mịn màng. Thậm chí, việc uống sữa hàng ngày cũng rất có ích cho những người da bị vảy nến hay tóc nhiều gàu. Uống sữa hàng ngày cũng đồng nghĩa với việc cung cấp cho cơ thể một hàm lượng canxi đều đặn giúp ngăn ngừa hiệu quả bệnh loãng xương sau này.




Ảnh minh họa

Sữa chua không đường cũng rất hiệu quả với làn da bị mụn trứng cá. Ăn sữa chua kết hợp với việc chấm lên từng nốt mụn, chẳng bao lâu bạn sẽ không còn phiền muộn nữa. Ngoài ra, sữa chua cũng là nguồn cung cấp canxi dồi dào cho cơ thể.

Các thực phẩm từ ngũ cốc và bánh mì cũng có tác dụng chống khô và làm liền sẹo. Nên dùng trong những bữa ăn chính bởi các món này là những loại thực phẩm khó tiêu, có nguồn B5 và B6 dồi dào. Cam và dâu tây là hai loại quả giàu vitamin C có tác dụng rất tốt trong việc chống ôxy hóa và hạn chế việc hình thành các hắc sắc tố. Không những giúp đẩy nhanh quá trình sản sinh collagen, cam và dâu tây còn có công dụng làm tăng sự dẻo dai của các mao mạch, giữ cho da luôn sáng, không có vết nhăn, đẩy nhanh quá trình liền sẹo.

Quả lê rất hữu ích với những người có làn da thô nhám. Hãy dùng lê làm nhân bánh mì thay cho bơ và pho mát, bạn sẽ thấy làn da của mình trở lên sáng bóng và rất mịn màng.

Axit béo omega-3 có trong cá biển không những tốt cho sức khỏe của bạn mà còn rất hữu ích với làn da. Omega-3 có tác dụng duy trì sự dẻo dai của màng tế bào giúp hạn chế vết nhăn trên da. Với làn da dễ bị mẩn đỏ, dị ứng hay bị bệnh vẩy nến, chàm (eczema), việc sử dụng các loại cá biển, đặc biệt là cá hồi, cũng có tác dụng nhất định.

Các loại cây họ đậu có chứa nhiều chất sắt giúp làn da nhanh chóng phục hồi các thương tổn.

Nước không chứa một chút calo hay chất béo nào nhưng lại giúp cơ thể giải độc, làm cho làn da luôn mềm mượt. Hãy dùng 2-3 lít nước một ngày.


          Tuyết Mai                                                     

Bổ sung theo Việt Nga & Lam Châu (biên soạn)

Phụ nữ với món ăn & đồ uống làm đẹp

Nhà xuất bản Thanh Niên - 2011


 





Tin liên quan:

Để có một vóc dáng thiên thần

Làm đẹp vòng một bằng thực phẩm

Các món ăn làm giảm huyết áp

Kế hoạch ăn uống giảm cân trong 5 ngày chỉ với trái cây và rau quả

Ăn rau xanh thường xuyên có lợi gì

Ăn kiêng chắc gì đã tốt

Lý Thời Trân
Lý Thời Trân, tự Đông Bích, về già tự hiệu là Tần Hồ sơn nhân, người đời Minh, Kỳ Châu (nay là Hồ Bắc, Kỳ Xuân, Kỳ Châu).  Ông là nhà y dược học vĩ đại của...
Xem thêm
TUỆ TĨNH
Tên thật là Nguyễn Bá Tĩnh, hiệu Huệ Tĩnh, sau này khi đi tu, lấy pháp hiệu là Tuệ Tĩnh. Quê làng Nghĩa Phú, tổng Văn Thai, huyện Cẩm Giàng, phủ Thượng Hồng,...
Xem thêm
HẢI THƯỢNG LÃN ÔNG
Hải Thượng Lãn Ông tên húy là Lê Hữu Trác tên thường là Lê Hữu Chẩn, là một đại y tôn của nước ta. Sinh ngày 12/11/1724 năm Giáp Thìn về cuối đời Hậu Lê, ở...
Xem thêm
Trương Trọng Cảnh
Tên là Cơ, người đời Đông Hán, quận Nam Dương (nay là Hà Nam, Nam Dương). Ông là tác giả quyển ‘Thương Hàn Tạp Bệnh Luận’, một quyển sách y học rất có giá trị...
Xem thêm
Hoa Đà
Hoa Đà, tự Nguyên Hóa, lại có tên Phu, sống vào thời Tam Quốc. Ông là người nước Bái (nay là tỉnh An Huy, Trung Quốc). Ông thông y thuật toàn diện, giỏi ngoại...
Xem thêm
Copyright © 2016 Vatm.edu.vn